ข่าวด่วน

www.krobkruakao.com
www.krobkruakao.com
 1. เจ้าภาพมาเลเซีย จัดโชว์สุดยิ่งใหญ่เปิดซีเกมส์ ครั้งที่ 29
  กีฬาซีเกมส์ มีพิธีเปิดอย่างเป็นทางการ ไปติดตามบรรยากาศ พร้อมผลงานนักกีฬาไทย กับ คุณณัฐธวัช อิงควิธาน รายงานจากกรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย
 2. กินอยู่รู้คิด ตอน เครือข่ายเกษตรกรปลอดการเผา
  หลังจากชุมชนเกษตรกรบ้านท่าไผ่ จังหวัดตาก ได้รับการถ่ายทอดความรู้ด้านการทำเกษตรปลอดการเผา จึงร่วมกันส่งเสริมต้นแบบและสร้างเครือข่าย เพื่อรณรงค์ลดการเผาในพื้นที่การเกษตร ติดตามจาก รายงานชุด กินอยู่รู้คิด เป็นมิตรสิ่งแวดล้อม โดยข่าว 3 มิติ ร่วมกับกรมส่งเสริมคุณภาพสิ่งแวดล้อม กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม
 3. "คาซัคสถาน" กับการเป็นศูนย์กลางเศรษฐกิจเอเชียกลาง
  การเป็นเจ้าภาพจัดงานใหญ่ของประเทศคาซัคสถาน อย่างงาน เอ็กซ์โป ทางรัฐบาลใช้งบประมาณจำนวนมากในการจัดงาน และต้อนรับนักท่องเที่ยวจากทั่วโลก ซึ่งถือเป็นหนึ่งในกลยุทธ์สำคัญของรัฐบาลคาซัคสถาน ในการประชาสัมพันธ์ประเทศ และแสดงให้เห็นถึงศักยภาพการเป็นศูนย์กลางทางเศรษฐกิจในเอเชียกลาง
 4. สถานการณ์เร่งด่วนของนักปกป้องสิทธิมนุษยชนหญิง
  เครือข่ายผู้หญิงและเพศหลากหลายในประเทศไทย เรียกร้องรัฐบาลไทยปฏิบัติตามอนุสัญญา CEDAW ว่าด้วยการขจัดการเลือกปฏิบัติต่อสตรีทุกรูปแบบ หลังพบว่ามีผู้ใหญ่ที่ทำงานปกป้องสิทธิมนุษยชน เข้าไม่ถึงกระบวนการยุติธรรมและถูกดำเนินคดีจากการออกมาต่อสู้เพื่อสิทธิของชุมชน และพบว่าในจำนวนนักปกป้องสิทธิมนุษยชนไทย 61 คน ที่ถูกบังคับให้สูญหายในรอบ 24 ปีที่ผ่านมา มีผู้หญิง 5 คน ถูกสังหารและถูกบังคับให้สูญหาย 5 คน
 5. เตรียมยื่น ป.ป.ช.ตรวจสอบรัฐเอื้อประโยชน์การประมูลข้าว
  บริษัทเอกชนที่ถูกตัดสิทธิ์การประมูลข้าวในสต็อกของรัฐ เตรียมยื่นต่อ ป.ป.ช.ให้ตรวจสอบกรณีรัฐเข้าข่ายเอื้อประโยชน์และปฏิบัติ 2 มาตรฐาน ในการประมูลข้าวข้าวเสื่อมคุณภาพในโครงการรับจำนำข้าวไปขายเป็นอาหารสัตว์ หลังพบบางบริษัทที่อยู่กับที่ตั้งไม่ตรงกัน และใบขออนุญาตอุตสาหกรรมผิดประเภท ซึ่งพบข้อมูลผิดปกติไม่ต่ำกว่า 10 บริษัท เรียกร้องให้รัฐออกมาชี้แจงและตรวจสอบข้อเท็จจริงด้วย
 6. สนามบินสุวรรณภูมิ เปิดใช้ช่องตรวจหนังสือเดินทางอัตโนมัติสำหรับชาวต่างชาติ
  สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง ร่วมกับท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ เปิดใช้ช่องตรวจหนังสือเดินทาง สำหรับชาวต่างชาติเป็นครั้งแรก เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับผู้โดยสารที่เดินทางมาประเทศไทย และแก้ปัญหาผู้โดยสารหนาแน่นในบางช่วงเวลา โดยเครื่องนี้ได้เปิดใช้งานที่ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิเป็นที่แรกในประเทศ ก่อนจะมีการติดตั้งเพิ่มเติมที่สนามบินอื่นๆ ทั่วประเทศต่อไป ซึ่งเจ้าหน้าที่เชื่อว่าระบบนี้ จะเข้ามาจัดการกับปัญหาหนังสือเดินทางปลอมได้อย่างถูกต้องและแม่นยำอีกด้วย
 7. ญาติ อบต.สาว ร่วมพิสูจน์ศพต้องสงสัยถูกทิ้งบริเวณชายแดนไทย-ลาว
  ความพยายามคลี่คลาย ปริศนาการหายไปเป็นเวลานานถึง 2 เดือน ของนางสาวจุฑาภรณ์ อุ่นอ่อน ผู้อำนวยการกองการศึกษา องค์การบริหารส่วนตำบลชำ อำเภอกันทรลักษณ์ จังหวัดศรีสะเกษ ซึ่งล่าสุดมีเบาะแสว่า พบศพหญิงถูกห่อด้วยถุงพลาสติก ทิ้งใกล้สามเหลี่ยมมรกต ฝั่งชายแดนไทย-ลาว ทำให้ญาติและเจ้าหน้าที่ พยายามเข้าไปพิสูจน์ทราบในวันนี้
 8. "ผีแดง" สุดเฮี้ยนบุกต้อน "หงส์ขาว" 4-0
  ศึกฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ประจำวันเสาร์ที่ 19 สิงหาคม "ปีศาจแดง" แมนฯ ยูไนเต็ด ฟอร์มร้อนแรงต่อเนื่อง หลังบุกไปเด็ดปีก "หงส์ขาว" สวอนซี ซิตี้ 4-0 โดยได้ประตูจาก เอริค ไบญี น.45, โรเมลู ลูกากู น.80, ปอล ป็อกบา น.82 และอองโตนี มาร์กซิยาล น.84 แมนฯ ยูไนเต็ด เก็บ 6 คะแนนเต็ม จากการชนะรวด 2 นัด ยิงได้ 8 ประตู และยังไม่เสียประตู มีโอกาสครองจ่าฝูงอีก 1 สัปดาห์ ส่วนสวอนซี ซิตี้ มี 1 คะแนน จาก 2 นัด
 9. รถข่าว MCOT ชนรถพ่วง เจ็บ 4 ราย
  วันที่ 19 ส.ค.60 เมื่อเวลา 17.33 น.เกิดอุบัติหตุรถข่าวของสำนักข่าวไทย อสมท.หมายเลขทะเบียน 3 กร 1748 กรุงเทพมหานคร ชนกับรถบรรทุกพ่วง บนถนนมอเตอร์เวย์ กม.53+800 ขาออกมุ่งหน้าชลบุรี บาดเจ็บ 4 ราย กู้ภัยนำส่ง ร.พ.
 10. ตามหาสาวเสื้อเทาฉกกระเป๋าสตางค์ลูกค้าห้างดังโคราช
  พ.ต.ต.กิตติกรณ์ กาศลังกา สารวัตรสอบสวน สภ.ปากช่อง นครราชสีมา รับแจ้งเหตุคนร้ายฉวยโอกาสหยิบกระเป๋าตังค์หลบหนีลอยนวล เหตุเกิดที่เทสโก้ โลตัส ซูเปอร์มาร์เก็ต สาขาปากช่อง เมื่อเวลาประมาณ 09.30 น. วันนี้