ข่าวด่วน

www.krobkruakao.com
www.krobkruakao.com
 1. เตรียมขยายผลเครือข่าย "วิคตอเรีย ซีเครท" หลังตรวจพบการค้ามนุษย์
  ความคืบหน้า กรณีตรวจพบการค้ามนุษย์ในสถาน อาบ อบ นวด "วิคตอเรียซีเครท" ย่านพระรามเก้า วันนี้มีการส่งมอบหลักฐานที่ระบุตำเเหน่ง เเละชื่อหน่วยงานต้นสังกัดของเจ้าหน้าที่รัฐ ที่ได้ส่วนลดเข้าใช้บริการ อาบ อบ นวด ให้กับคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตในภาครัฐ หรือ ปปท.
 2. สัมมนาการพัฒนาคุณภาพชีวิตอย่างยั่งยืนนานาชาติ ครั้งที่ 1
  ในขณะที่โลกได้เข้าสู่ยุคโลกาภิวัฒน์ หลายอย่างกำลังเกิดการเปลี่ยนแปลงไปตามเทคโนโลยีในปัจจุบัน จนทำให้คุณภาพชีวิตของเราและสิ่งแวดล้อมอาจไม่ได้ถูกพัฒนาควบคู่กันไปด้วย
 3. รัฐบาลลาวส่งตัวแทนเจรจาสร้างเขื่อนปากแบงกับประชาชนลุ่มน้ำโขง
  บริษัทก่อสร้างเขื่อนปากแบงและรัฐบาลลาว ส่งตัวแทนมาพูดคุยกับเครือข่ายประชาชนลุ่มน้ำโขงที่อำเภอเชียงของ จังหวัดเชียงขาย เพื่อทำความเข้าใจและรับฟังข้อมูลการสร้างเขื่อนในแม่น้ำโขง ถือเป็นครั้งแรกที่มีการเปิดเวทีรับฟังความเห็นโดยตรงจากประชาชน ซึ่งทุกฝ่ายเห็นว่าเป็นสัญญาณที่ดี
 4. ประกันภัยยอมชดใช้เงินเหยื่อถูกรถชน
  ความคืบหน้ากรณีที่ผู้เสียหายร้องเรียนกับข่าว 3 มิติ เพื่อขอความเป็นธรรมให้กับลูกชาย ที่ถูกรถชนเสียชีวิตมา กว่า 1 ปี แม้ว่าศาลชั้นต้นพิพากษาให้บริษัทประกันภัยชดใช้ค่าสินไหม 1 ล้านบาท พร้อมดอกเบี้ย แต่บริษัทประกันภัยก็ใช้สิทธิตามกฏหมาย และขอสู้คดี จนกว่าจะถึงที่สุด ล่าสุดวันนี้บริษัทประกันภัย ติดต่อชดใช้ค่าสินไหมแล้ว
 5. บังกลาเทศ-เร่งฉีดวัคซีนป้องกันโรคคอตีบผู้ลี้ภัยโรฮิงญา
  องค์การอนามัยโลก เผยโรคคอตีบ กลับมาระบาดในบังกลาเทศอีกครั้ง หลังการอพยพของผู้ลี้ภัยโรฮิงญา มีผู้ติดเชื้ออย่างน้อย 4,000 ราย เสียชีวิตแล้ว 31 ราย เจ้าหน้าที่เร่งฉีดวัคซีนให้ผู้อพยพกว่า 310,000 ราย และเด็กบังกลาเทศที่อาศัยใกล้ค่ายผู้อพยพอีก 160,000 ราย
 6. พังงา-ตำรวจ สภ.เกาะยาวดำเนินคดีสาวโพสต์ตำรวจรังแกประชาชน
  ตำรวจสภ.เกาะยาว รวบรวมพยานหลักฐานดำเนินคดีกับ สาวโพสต์คลิปอ้าง ตำรวจรังแกประชาชน และใช้กรรไกรไล่แทงเจ้าหน้าที่แล้วในฐานความผิดดูหมิ่นเจ้าพนักงานโดยการโฆษณา พร้อมเตรียมพิจารณารวบรวมหลักฐานกรณีทำร้ายเจ้าหน้าที่ รวมไปถึงความผิด พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์เพิ่ม
 7. รอง ผบ.ตร.สั่งเร่งตรวจสอบ จนท.รัฐเกี่ยวค้ามนุษย์
  รอง ผบ.ตร. สั่งกำชับพนักงานสอบสวน กรณีจับกุมสถานบริการ วิคตอเรีย ซีเคร็ท ให้รวบรวมหลักฐาน และส่งตรวจยืนยันอายุผู้เสียหายให้ครบ พร้อมตรวจสอบเจ้าหน้าที่รัฐที่มีส่วนเกี่ยวข้อง โดยให้ร้องทุกข์เพิ่มเติมในความผิดเกี่ยวกับการค้ามนุษย์ พร้อมประสานกรมสรรพากรและ ปปง.ตรวจสอบสถานประกอบการในเครือข่าย
 8. อินโดนีเซีย-ยังไม่พบคนไทยบาดเจ็บ เหตุอาคารตลาดหลักทรัพย์ถล่ม
  สถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงจาการ์ตา โพสต์ข้อความ เหตุโครงสร้างระเบียงภายในอาคารตึกตลาดหลักทรัพย์แห่งอินโดนีเซีย ที่กรุงจาการ์ตาถล่ม เบื้องต้นยังไม่ได้รับรายงานว่ามีคนไทยได้รับบาดเจ็บ หรือเสียชีวิต พร้อมขอให้หลีกเลี่ยงพื้นที่ดังกล่าว ล่าสุดยอดผู้บาดเจ็บเพิ่มเป็น 77 ราย ยังไม่มีผู้เสียชีวิต
 9. ตั้งเงินรางวัลนำจับ 2 หมื่นบาท หาตัวชายเตะเด็ก
  ผู้กำกับ สน.หัวหมาก ระบุ รู้ตัวชายก่อเหตุเตะเด็กชายอายุ 4 ขวบแล้ว ในคลิปเห็นใบหน้าชัดเจน พบผู้ก่อเหตุวนเวียนในพื้นที่เขตรามคำแหง บางกะปิ และลาดพร้าว สั่งเจ้าหน้าที่ตามจับตัวให้เร็วที่สุด มั่นใจได้ตัวเร็ว ๆ นี้ ขณะที่ชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม ตั้งเงินรางวัล 20,000 บาท หาตัวผู้ก่อเหตุ
 10. ลำปาง-เร่งตรวจสอบคนขับรถกระบะพุ่งชนรวม 6 คัน
  ตำรวจ สภ.เมืองลำปาง เร่งตรวจสอบสาเหตุ รถกระบะพุ่งชนรถยนต์ 4 คัน และลอยพลิกตะแคงทับรถยนต์อีก 1 คัน บริเวณวงเวียนห้าแยก หอนาฬิกา เทศบาลนครลำปาง เบื้องต้นพบคนขับเป็นชายอายุ 70 ปี มีอาการกำเริบของโรคประจำตัวกะทันหัน ควบคุมรถไม่อยู่ รถยนต์เสียหายรวม 6 คัน มีผู้บาดเจ็บ 3 คน